Kỹ thuật nuôi giống gà tre hiện đại nhất năm 2021

ĐÁ GÀ
Bạn muốn nuôi gà tre làm giống, để bán hoặc để đá gà. Bạn chưa biết cách nuôi đúng kỹ thuật. Hãy đón xem bài viết dưới đây, liệu các phương pháp của Bong368 có thành công trong việc áp dụng nuôi giống gà tre có khả thi không ?

Nguồn gốc giống gà tre tại nước ta

Trước khi tìm hiểu bí quyết nuôi gà tre cực đỉnh và cách nuôi gà tre đá có lực , chúng ta hãy nhắc lại nguồn gốc của giống gà này. Gà tre được biết đến là một trong những giống gà nhỏ nhất Việt Nam. Hầu hết chúng được nuôi tại các trang trại ở các tỉnh Nam Trung Bộ. Nơi đây được xem là vùng đất của những chú gà tre đa dạng về màu sắc. Đổ dồn rất nhiều sự chú ý và quan tâm đến những người có đam mê về thú vui chơi gà chọi. Trong thời gian gần đây, chính nhờ ngoại hình được đánh giá rất cao nên những giống gà tre còn được chăn nuôi tại các tỉnh phía Bắc. Làm dậy sóng phong trào chơi gà tre ở một số tỉnh thành khi thường xuyên tổ có sự góp mặt của giống gà tre.

Vai trò của việc chăn nuôi giống gà tre

Chính vì đem lại giá trị về mặt kinh tế. Vai trò của việc nuôi gà tre được đánh giá rất quan trọng trong thời buổi ngày nay. Vì vậy, cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả sẽ đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người chơi gà tại Việt Nam.
gà tre miền Tây

Bí quyết chọn giống gà tre ai cũng làm được

Cách nuôi gà tre đá hay bất kì giống gà khác bước đầu phải lựa chọn giống thật tốt. Điều này ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này của chúng theo thời gian. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp quá trình nuôi được đạt kết quả. Hãy lựa chọn những giống gà tre khỏe mạnh, có tố chất nổi bật vì điều này được xem như là giống gà tre tốt, thuận tiện trong việc nuôi dạy và chăm sóc. Mọi người nên tập trung quan sát và đánh giá ngoại hình của chúng để lựa chọn một cách chính xác. Tránh những sai lầm và mất nhiều thời gian khi không thu được kết quả gì. Đặc điểm nổi bật của bí quyết nuôi gà tre đó chính là những giống gà tre tốt thường xuất phát điểm tại bố mẹ của chúng. Nếu được thừa hưởng tố chất mạnh khỏe của bố mẹ thì đây đích thị là giống gà tốt. Ngoại hình nổi bật, đôi mắt sáng long lanh, chứng tỏ nhanh nhẹn, bản lĩnh, phản ứng nhạy bén.

Những đặc diểm nổi bật bạn cần lưu ý:

 • Lựa chọn mua giống gà từ những trang trại, điểm bán chất lượng có danh tiếng.
 • Chọn con khỏe mạnh, không có dị tật gì , tốc độ nhanh nhẹn hoạt bát linh động. Ngoại hình khỏe tốt, chân thẳng đều, xương bụng vừa và to.
 • Hậu môn đỏ tươi, mào đỏ, tươi tắn và có thể tự mình kiếm ăn ( có thể quan sát qua việc di chuyển và đào bới)
 • Đối với chọn gà mái cũng nên đặc biệt chú ý. Nên lựa chọn gà mái khỏe mạnh không có dị tật. Lựa chọn tốt nhất đó là lựa gà có mắt sáng tinh anh. Có rất nhiều kiểu mắt và đặc biệt là màu mắt gà chọi .
 • Đối với gà mái nên chọn những con gà có tính dữ dằn như vậy có thể di chuyền lại là yếu tôt rất tốt cho đời sau chiến hăng hái.
 • Ngoại hình to trong đàn, cân đối, không có tật, dáng đi bệ vệ, nhanh nhẹn và sở hữu các đặc điểm như: cao ráo, ngực nở, lông mượt, mào đỏ, mắt sáng, tiếng gáy to và vang.

Bí quyết nuôi gà tre chuẩn kỹ thuật

Gà tre Mỹ
Kỹ thuật chăn nuôi cũng rất quan trọng, ngoài việc chọn giống thì các kỹ  thuật ấp trứng, úm gà con; cho đến việc lựa chọn thức ăn, vệ sinh chuồng trại. Điểm qua một vài kĩ thuật chăn nuôi cần biết để chăm sóc cho đàn gà mau béo tốt khỏe mạnh nhé

Thiết kế chỗ ở thuận tiện cho việc nuôi gà tre

Bí quyết nuôi gà tre hiệu quả không thể không nhắc đến việc xây dựng nơi ở cho giống gà tre. Môi trường chính là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến sự phát triển của mọi giống gà. Theo dõi và chủ động trong việc làm thế nào để gà tre phát triển một cách tốt nhất. Ánh sáng vào ban ngày sẽ rất có lợi và là cách nuôi gà tre to lớn hay nhất. Nhiệt độ môi trường xung quanh nơi ở cần được theo kỹ lưỡng. Nó trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của gà tre. Chính vì vậy, cần có những biện pháp phòng hờ khi thời tiết thay đổi thất thường.
Vệ sinh nơi ở thường xuyên là điều luôn luôn được nhắc đến. Đảm bảo sức khỏe và tránh lây bệnh chính là thúc đẩy sự lớn lên của những giống gà tre thuở ban đầu.
Một số sư kê thường hay tự mình làm chuồng nuôi gà tre cho riêng những chú gà của họ . Gà chọi việt cũng có những bài viết hướng dẫn làm chuồng nuôi gà tre nếu bạn có ý muốn có thể tham khảo

Chế độ ăn của gà tre nuôi

Bí quyết nuôi gà tre là đảm bảo nguồn dinh dưỡng của chúng phải thực sự khoa học. Không phải cứ cho gà ăn thức ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao là được. Chính những suy nghĩ sai lầm này sẽ đi đến một kết quả ngược lại ngoài ý muốn. Vì thế nên cân nhắc thức ăn cho chúng một cách hiệu quả và được tính toán. Rất nhiều thông tin về chia tỉ lệ thức ăn hiệu quả được sử dụng phổ biến. Chủ nuôi có thể dễ dàng theo dõi và áp dụng chúng tốt hơn. Thường xuyên cung cấp nước sạch cho gà trong giai đoạn phát triển. Chính nước sẽ là yếu tố giúp hệ tiêu hóa của gà hoạt động tốt nhất. Nên hết sức lưu ý về vấn đề này. Ngoài ra vệ sinh máng nước cho gà sạch sẽ, môi trường xung quanh sạch sẽ chính là điều kiện giúp gà tránh xa mầm bệnh. Có được thể trạng tốt khi đối mặt với thời tiết bên ngoài. Người nuôi cũng nên lên lịch tiêm vắc xin phòng bệnh theo độ tuổi. Phòng bệnh chính là bí quyết nuôi gà con mau lớn nhanh nhất.

Giai đoạn phát triển của gà tre

Giai đoạn sau khi sinh:

đây là giai đoạn rất nhạy cảm trong bí quyết nuôi gà tre hiệu quả. Khi mới chào đời, việc thể trạng yếu là điều hết sức bình thường. Người nuôi nên thật cẩn trọng trong việc lựa chọn thức ăn cho gà. Nên cho chúng uống nước trước để cân bằng thể trạng bên trong. Sau đó thức ăn của chúng thì nên xay nhuyễn hoặc ngâm cho chúng trở nên mềm hơn. Điều này giúp cho gà tre dễ dàng trong việc tiếp nhận nguồn dinh dưỡng từ bên ngoài thuận lợi. Nên thường xuyên theo dõi và tiêm vắc xin ngừa bệnh theo kế hoạch định kỳ.

Giai đoạn 1 tháng tuổi

Lúc này gà tre đã có thể ăn được thóc, cám, ngô và một số loại thức ăn giàu chất đạm và vitamin. Giai đoạn này, gà tre bắt đầu khoác lên mình một bộ lông trông rất mỏng. Chứng tỏ chúng đã bắt đầu có dấu hiệu trưởng thành theo thời gian.

Giai đoạn sau 1 tháng tuổi

Gà tre bắt đầu trổ mã và trưởng thành hơn rất nhiều. Thức ăn của chúng lúc này đa dạng và cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Phục vụ quá trình thay da đổi thịt, hình thành form chuẩn và tư thế đứng cứng cáp hơn. Người nuôi nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nơi ở của chúng trong giai đoạn này. Càng lớn càng cần được chăm sóc tốt và cẩn thận hơn. Đây là khâu quan trọng để cách nuôi gà tre đá tới pin một cách nhanh nhất.

Huấn luyện và những điều cần chú ý khi nuôi gà tre

Đối với gà tre chiến mà nói thì huấn luyện là một khâu không thể bỏ qua và cũng là bí quyết nuôi gà tre. Sau đây mình sẽ chia sẽ những kinh nghiệm huấn luyện mà mình tổng kết ra được từ các sư kê chia sẻ:
 • Huấn luyện là cần có bài bản; cần chú ý cho gà xổ từ 2-3 ngày 1 lần trong 1 tuần. Trước khi cho gà bắt đầu chiến cần phải được xổ liên tục 4 tuần.
 • Mỗi khi gà xổ hoàn thành thì cần tắm cho gà bằng nước thuốc hoặc tắm nghệ; cho gà có thể giúp gà giảm đi mỡ thừa. Da săn chắc dày hơn cứng hơn rất nhiều
 • Tăng thể lực cho gà thường các sư kê tăng thể lực cho gà bằng phương pháp quần bội . Cho gà phơi sương vào tầm 7 giờ sáng. Tuy nhiên nên để 1 gà ở trong lồng nhỏ; và 1 gà ở ngoài lồng lớn không nên cho tiếp xúc với nhau.
 • Chú ý dinh dưỡng cho gà phía trên mình cũng đã ghi một vài lưu ý về dinh dưỡng cho gà hoặc một số thông tin về ngũ cốc cho gà chọi tre bạn có thể tham khảo thêm từ Gà Chọi Việt.
 • Và cuối cùng đó là khi gà lớn đủ tầm để chiến đấu hay cho chúng tập dợt đá trước khoảng 5 trận để làm quen. Cũng từ đó có thể kiểm tra luôn tình trạng sức khỏe của gà mà làm ra đo lường lựa chọn gà tốt nhất.

Kết luận

Mọi người nên thường xuyên theo dõi tin tức để nắm bắt được tâm lý của gà chọi và một số cách nuôi gà đá cua sat có lực được gà chọi việt chia sẽ không chỉ riêng với gà tre. Mọi thắc mắc hãy cứ gửi phản hồi lại cho Bong368. Cám ơn các bạn đã theo dõi.