Gà chọi ngũ sắc – “Linh kê” làng đá gà đất Việt

ĐÁ GÀ

Thông thường theo sư kê nhận định, gà chọi ngũ sắc thuộc dạng “linh kê”. Vậy điều này có chính xác hay không ? Theo dõi bài viết sau đây của Bong368 để cùng giải đáp thắc mắc về giống ga choi ngu sac này nhé.

Đặc điểm của gà ngũ sắc

Ngũ sắc tức là 5 màu, ở đây chỉ những con gà chọi sở hữu 5 màu lông thường có ở gà trên cùng 1 cá thể gà chọi.

Với các loại gà chọi thông thường, màu lông thường chia làm 5 loại chính: ô (đen); tía (đỏ), bịp (nâu), nhạn (trắng) và xám. Tuy nhiên với gà chọi ngủ sắc thì chúng sở hữu cả 5 loại màu này.

Gà chọi ngũ sắc

Xem chân gà như thế nào ?

Thường được đánh giá là loại gà tốt dùng để đá, thêm vào yếu tố chọn lựa màu sắc chân gà thì việc việc sở hữu thần kê không còn cách bạn quá xa. Các màu chân được ưa chuộng của gà chọi có thể kể đến 3 màu sau đây:

Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Loại gà này được đánh giá là tốt nhất trong 3 loại, với ngoại hình không quá to lớn; rơi vào tầm 3kg tuy nhiên loại gà này sở hữu những “cước pháp” rất vi diệu. Đa số giống gà này được đánh giá là rất giỏi chiến đấu, thiện chiến.

Những ưu điểm của nó ?

Giống gà này không chỉ vang danh ở Việt Nam mà còn rất nổi tiếng tại các nước có văn hóa chơi đá gà lâu đời như: Thái Lan, Campuchia,… Được mệnh danh là giống gà đá “cân team”, vậy gà ngũ sắc chân trắng có những ưu điểm gì ?

  • Ngoại hình rất bắt mắt, bộ lông đẹp thu hút ánh nhìn.
  • Nhanh nhạy trong việc ra đòn, có những cú đá hiểm hóc, chuẩn xác
  • Sức bền và độ lỳ đòn ít có giống gà nào sánh kịp;
  • Gà có tính hiếu chiến, tốc độ ra đòn rất nhanh và mạnh.

Với những Ưu thế của gà ngũ sắc trên thì gà ngũ sắc có thể làm say đắm bất cứ sư kê nào. Giống gà này rất hiếm có cho nên giá trị của nó chắc chắn không hề thấp. Để sở hữu một con gà ngũ sắc thần kê thì sư kê phải bỏ ra mức giá bao nhiêu ?

Gà chọi ngũ sắc

Mức giá nào cho một con gà ?

Với một con gà chiến giỏi thì người chơi gà sẵn sàng chi bất cứ mức giá nào để có được chúng. Một thương vụ mua bán giá trị của gà ngũ sắc có thể là vài triệu; vài chuc triệu, thậm chí lên đến tiền tỷ. Cho nên nếu gà ngũ sắc thuộc hạng thần kê thì mức giá chuyển nhượng của chúng cũng thuộc vào hàng khủng.

Theo như chúng tôi tìm hiểu, từng có một con gà chọi lông ngũ sắc được chuyển nhượng với mức giá hơn 2 triệu Baht ở Thái Lan. Quả thật là một con số khổng lồ !

Gà chọi ngũ sắc chân vàng

Mặc dù gà ngũ sắc chân vàng không nổi tiếng như gà ngũ sắc chân trắng

Tuy nhiên….

Chúng cũng được ưu ái rất nhiều bởi vì đã có những con gà linh kê sở hữu đặc điểm này. Đây là lý do tại sao nhiều sư kê lại săn lùng bằng được giống gà quý hiếm này.

Nếu gà chọi ngũ sắc chân vàng không có những thế đá; đòn lối hay thì sử dụng để đúc gà chọi con cũng rất tốt.

Gà chọi ngũ sắc chân xanh

Gà ngũ sắc chân xanh tuy không được đánh giá cao bằng 2 loại gà ngũ sắc chân trắng và vàng, tuy nhiên chúng vẫn có thể sử dụng để đá. Chúng được đánh giá là có tỉ lệ thắng cũng thuộc hàng top.

Kết luận

Anh em nào hiện đang nuôi loại gà ngũ sắc này có ý kiến để mọi người cùng trao đổi vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi ở mục bình luận phía dưới. Chân thành cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết !